0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Tập đoàn Crystal muốn đầu tư dự án dệt may 200 triệu USD tại Nam Định

Posted by Huu BĐS on Tháng Một 13, 2024
0

Tập đoàn Crystal muốn đầu tư dự án dệt may 200 triệu USD tại Nam Định

Tập đoàn Crystal muốn đầu tư dự án dệt may 200 triệu USD tại Nam Định

Tập đoàn Crystal, Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết có nhu cầu đầu tư dự án thứ 6 sản xuất sợi, vải, may mặc tại Khu Công nghiệp (KCN) Dệt may Rạng Đông của tỉnh Nam Định. Dự kiến dự án sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn với tổng vốn gần 200 triệu USD.

Sáng 12/01, Tập đoàn Crystal, do ông Chan Chi Yuen, Giám đốc Kiểm soát tài chính tại châu Á, phụ trách phát triển các dự án tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Tập đoàn Crystal muốn đầu tư dự án dệt may 200 triệu USD tại Nam Định

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc tiếp và làm việc với ông Chan Chi Yuen, Giám đốc kiểm soát tài chính tại Châu Á, phụ trách phát triển các dự án tại Việt Nam, Tập đoàn Crystal. Ảnh: Báo Nam Định

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Crystal cho biết, Tập đoàn này đã tìm hiểu và quyết định có nhu cầu đầu tư dự án thứ 6 sản xuất sợi, vải, may mặc tại KCN Dệt may Rạng Đông của tỉnh Nam Định.

Theo kế hoạch của Crystal, dự án sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn với tổng vốn gần 200 triệu USD. Giai đoạn 1 sẽ đầu tư nhà máy sản xuất vải tổng vốn 60 triệu USD, sản lượng 55 triệu mét vải, giải quyết việc làm cho 800 lao động; dự kiến đạt doanh thu khoảng 110 triệu USD, đóng góp ngân sách Nhà nước khoảng 6 triệu USD.

Số vốn còn lại được thực hiện vào giai đoạn 2 đầu tư nhà máy may quần bò, giải quyết việc làm cho 4,000 lao động; dự kiến nâng tổng doanh thu lên gấp đôi, gia tăng mức nộp ngân sách Nhà nước và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Chan Chi Yuen khẳng định, dự án tại Nam Định cũng là dự án đầu tiên của tập đoàn này ở Việt Nam được đầu tư theo quy mô chuỗi, vì vậy hứa hẹn là dự án cho thành tựu lớn nhất của Crystal.

Về đề xuất của Tập đoàn Crystal, lãnh đạo tỉnh Nam Định tuy năng lực đóng góp ngân sách từ dự án do Crystal đề xuất chưa cao nhưng tỉnh đánh giá cao về khả năng cung cấp nguyên liệu sản xuất tại nguồn cho ngành công nghiệp dệt may của cả nước cũng như của Nam Định.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để Tập đoàn Crystal cũng như tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuận lợi tối đa theo khuôn khổ pháp luật trong tất cả các khâu từ xúc tiến, thực hiện thủ tục, triển khai đầu tư dự án cho đến vận hành, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tập đoàn Crystal là một trong những Tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới về chuỗi dệt may khép kín, đã niêm yết tại thị trường Hồng Kông (Trung Quốc); doanh thu khoảng 2.5 tỷ USD, khách hàng chính là các thương hiệu Uniqlo, Victoria Secret và các nhãn hàng bán lẻ của Mỹ.

Việt Nam là một địa bàn sản xuất chính của Crystal trong 20 năm qua với 5 nhà máy tại Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Bình Dương. Tổng doanh thu xuất khẩu tại Việt Nam của Crystal khoảng 1 tỷ USD, giải quyết việc làm cho 40,000 lao động.

Thế Mạnh

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/01/tap-doan-crystal-muon-dau-tu-du-an-det-may-200-trieu-usd-tai-nam-dinh-4222-1145645.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings