0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Quận 1 muốn mời gọi nhà đầu tư cho dự án “tứ giác vàng” khu Mả Lạng

Posted by Huu BĐS on Tháng Ba 2, 2024
0

Quận 1 muốn mời gọi nhà đầu tư cho dự án “tứ giác vàng” khu Mả Lạng

Quận 1 muốn mời gọi nhà đầu tư cho dự án “tứ giác vàng” khu Mả Lạng

Sáng 02/03, UBND TPHCM tổ chức hội nghị kiểm tra kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2024, giải quyết kiến nghị của UBND TP. Thủ Đức, UBND quận 1, quận 7 và huyện Cần Giờ.

Tại Hội nghị, UBND quận 1 kiến nghị Chủ tịch UBND TPHCM giải quyết 12 nội dung. Trong đó, tháo gỡ vướng mắc trong việc mời gọi nhà đầu tư đối với dự án tứ giác Nguyễn Cư Trinh.

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, còn được biết đến là khu Mả Lạng, có vị trí ở trung tâm TPHCM, được bao quanh bởi 4 tuyến đường gồm Cống Quỳnh – Nguyễn Trãi – Nguyễn Cư Trinh – Trần Đình Xu. Đây được mệnh danh là “tứ giác vàng” của TPHCM.

Quận 1 muốn mời gọi nhà đầu tư cho dự án “tứ giác vàng” khu Mả Lạng

Khu Mả Lạng có vị trí ở trung tâm TPHCM, được bao quanh bởi 4 tuyến đường gồm Cống Quỳnh – Nguyễn Trãi – Nguyễn Cư Trinh – Trần Đình Xu

Năm 2000, UBND TPHCM đã có chủ trương giải tỏa khu vực này để xây dựng khu phức hợp gồm nhiều công trình như văn phòng, thương mại, dịch vụ, bệnh viện, trường học, căn hộ… Đến năm 2006, Công ty Sản xuất Kinh doanh – Xuất nhập khẩu Bình Minh (nay là Tập đoàn Bitexco) được chấp thuận làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, từ đó đến nay, khu vực triển khai dự án vẫn không có tiến triển.

Trả lời kiến nghị của quận 1, bà Lê Thị Huỳnh Mai – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, cho biết, khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh là một dự án phức tạp, nhiều vướng mắc và trải qua nhiều thời kỳ. Dự án này đã được thu hồi và Thành phố đang triển khai các khâu để làm thủ tục đấu thầu mới.

Bà Mai nói thêm, Chính phủ đã ban hành Nghị định 24 liên quan đến công tác đấu thầu. Sau khi có nghị định này, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan nhằm sớm triển khai đấu thầu, đưa vào đầu tư dự án và chỉnh trang khu vực này.

Những dự án tỷ đô bị thu hồi của Bitexco

Thu Minh

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/03/quan-1-muon-moi-goi-nha-dau-tu-cho-du-an-tu-giac-vang-khu-ma-lang-4222-1160877.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings