0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Tecco và Đất Phương Nam bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan do nợ thuế

Posted by Huu BĐS on Tháng Sáu 6, 2024
0

Tecco và Đất Phương Nam bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan do nợ thuế

Tecco và Đất Phương Nam bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan do nợ thuế

Cục Hải quan TPHCM có quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của CTCP Tập đoàn Tecco và CTCP Xây dựng và Thương mại Đất Phương Nam.

Chi cục Hải quan Khu chế xuất Linh Trung thuộc Cục Hải quan TPHCM ngày 22/05/2024 công bố quyết định thi hành cưỡng chế đối với CTCP Tập đoàn Tecco với lý do đơn vị nợ tiền thuế và tiền chậm nộp quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn theo công văn ngày 08/05/2024 của Chi cục thuế TP Thủ Đức. Tổng số tiền cần bị cưỡng chế tại thời điểm 08/05 là gần 181 triệu đồng. Quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành đến ngày 21/05/2025 hoặc khi đơn vị đã nộp đủ thuế.

Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư ngày 03/06/2024 ban hành quyết định cưỡng chế với lý do tương tự cho CTCP Xây dựng và Thương mại Đất Phương Nam theo công văn ngày 23/05/2024 của Cục thuế TPHCM. Số tiền thuế doanh nghiệp này đã chậm nộp tại thời điểm 23/05 là gần 10.6 tỷ đồng. Quyết định cưỡng chế sẽ kéo dài đến ngày 02/06/2025 hoặc đến khi doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Công ty Đất Phương Nam từng là chủ đầu tư của dự án cao ốc thương mại, dịch vụ và căn hộ Lakeside Tower (tên khác Ascent Lakeside) nằm ngay bên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư này đã xây dựng sai nội dung giấp phép xây dựng được cấp. Ngày 03/05/2019, UBND TPHCM đã có quyết định xử phạm vi phạm hành chính đối với Công ty Đất Phương Nam với vi phạm trên với số tiền 325 triệu đồng, đồng thời phải khắc phục hậu quả, cụ thể là tháo dỡ các phần được xây dựng sai quy định.

Sau vi phạm về xây dựng, bất ngờ có thông tin dự án Ascent Lakeside được chuyển sang cho CTCP Tiến Phát Sanyo Homes (thuộc Tiến Phát Corp). Theo thông báo ngày 01/06/2022 của Tiến Phát Corp, Tiến Phát Sanyo Homes và Công ty Đất Phương Nam đã thực hiện các thủ tục để chuyển nhượng dự án nhưng do vướng các thủ tục pháp lý tại các cơ quan có thẩm quyền nên vẫn chưa thể hoàn thiện để Tiến Phát Sanyo Homes là chủ đầu tư thật sự của dự án. Do đó đến nay trên mặt giấy tờ, Công ty Đất Phương Nam vẫn là chủ đầu tư của Ascent Lakeside.

Phối cảnh dự án Ascent Lakeside

Trong khi đó, Tập đoàn Tecco thành lập ngày 17/12/2001 với vốn điều lệ 2,000 tỷ đồng. Công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: đầu tư xây dựng – kinh doanh bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, khai thác đá, khai thác nước, lĩnh vực thủy điện và chuỗi các dịch vụ như: dịch vụ du lịch lữ hành, tư vấn thiết kế, xây dựng, dịch vụ siêu thị, khách sạn…

Một số dự án bất động sản của Tập đoàn Tecco có thể kể đến như dự án căn hộ Tecco Trường Thịnh – TP Vinh; Tecco Lào Cai, Tecco GreenView 1,2,3 Nghệ An, Tecco Town Bình Tân, Tecco Central Home Bình Thạnh, Tecco Skyville Tower Hà Nội, Tecco Tower Bình Dương,…

Hà Lễ

FILI

Rao vặt miễn phí

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/06/tecco-va-dat-phuong-nam-bi-cuong-che-dung-thu-tuc-hai-quan-do-no-thue-758-1195870.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings