0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Nhu cầu về bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 24, 2023
0

Nhu cầu về bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng

Nhu cầu về bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng

Thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp tiếp tục phát đi những tín hiệu tích cực khi tiếp tục được bổ sung thêm nguồn cung mới, tỉ lệ giao dịch, nhu cầu thuê và công suất cho thuê bất động sản công nghiệp trong quý 3 đều tăng.

Nhu cầu về bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng

Được bổ sung nguồn cung mới, nhu cầu về BĐS công nghiệp tiếp tục tăng

 

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, trong quý 3/2023, thị trường BĐS công nghiệp được bổ sung nguồn cung mới từ một số dự án được khởi công mới như: VSIP II quy mô 500 ha tại Nghệ An; VSIP Cần Thơ quy mô 900 ha; VSIP Bắc Ninh II quy mô 282 ha, Khu công nghiệp Gia Bình II quy mô 250 ha tại Bắc Ninh; Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành quy mô 410 ha tại Đồng Nai…

Việc lượng vốn FDI trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo trong 9 tháng đầu năm 2023 tiếp tục dẫn đầu về tổng vốn đầu tư với hơn 14 tỷ USD, chiếm gần 69.3% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng 15.5% so với cùng kỳ năm 2022 cùng với xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư BĐS công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia vào Việt Nam trong thời gian vừa qua đã tác động khiến nhu cầu về BĐS khu công nghiệp có sự tăng trưởng tích cực trong năm 2023.

Đáng chú ý, BĐS công nghiệp khu vực phía bắc có lực cầu cao từ lĩnh vực điện tử, đối với khu vực phía nam là nhóm sản xuất ô tô, may mặc và bao bì.

Theo khảo sát của một số tổ chức kinh doanh dịch vụ BĐS thì nhu cầu thuê và công suất cho thuê bất động sản công nghiệp trong quý 3/2023 có xu hướng tăng nhẹ so với quý trước.

Tỉ lệ lấp đầy khu công nghiệp tại các thị trường trọng điểm phía bắc và phía nam đều duy trì ở khoảng 85% đến 90% đối với cả loại hình đất công nghiệp, nhà xưởng và nhà kho xây sẵn.

Tỉ lệ giao dịch về đất công nghiệp tăng khoảng 5.9% so với quý trước, tính chung 9 tháng đầu năm 2023 cao hơn 20% so với cả năm 2022.

Giá cho thuê bình quân tại các khu công nghiệp trong quý 3/2023 cơ bản ổn định so với quý 2/2023 (giá thuê đất công nghiệp trung bình tại các thị trường cấp 1 ở miền Nam đạt 189 USD/m2/kỳ hạn còn lại, tăng nhẹ 1% so với quý trước và cao hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái).

Nhật Quang

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings