0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Các đối tượng lừa ‘chạy’ suất tái định cư dự án sân bay Long Thành ra sao?

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười Một 3, 2023
0

Các đối tượng lừa ‘chạy’ suất tái định cư dự án sân bay Long Thành ra sao?

Các đối tượng lừa ‘chạy’ suất tái định cư dự án sân bay Long Thành ra sao?

‘Nổ’ quan hệ lớn, ‘chạy’ được các suất tái định cư, 3 đối tượng đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân.

Ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội đối với Phạm Viết Mạnh (31 tuổi, ngụ phường Tam Phước, TP Biên Hòa) cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành; Nguyễn Tấn Biên (46 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Thành) cán bộ địa chính – xây dựng xã Lộc An (huyện Long Thành) và Trần Ngọc Hân (25 tuổi, ngụ xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Trước đó, 3 đối tượng này bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lừa ‘chạy’ suất tái định cư dự án sân bay Long Thành ra sao?

Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 7/2020 đến nay, Phạm Viết Mạnh được phân công làm việc tại tổ bồi thường và tham gia thực hiện dự án bồi thường hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành. Mạnh có nhiệm vụ kiểm đếm, áp giá, chi trả tiền bồi thường và công khai phương án bồi thường đối với các hộ dân tại xã Bình Sơn. Quá trình làm việc, một số người dân có đất mua bán bằng giấy tay nhờ lập hồ sơ đền bù và cấp suất tái định cư, Mạnh đã nhận hàng chục triệu đồng để giải quyết.

Còn Nguyễn Tấn Biên, là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành được biệt phái về xã Bình Sơn để tham gia thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành từ tháng 7/2021. Trong thời gian này, Biên đã giới thiệu với nhiều người là có mối quan hệ để có thể “chạy” được các suất tái định cư. Biên được ông C.V.N. (xã Bình Sơn) nhờ lập hồ sơ để nhận 3 suất tái định cư với giá 1,2 tỷ đồng. Sau đó, Biên đã nhận của ông này 250 triệu đồng và tiêu xài cá nhân nhưng không thực hiện lời hứa.

Trong vụ việc này, đối tượng Trần Ngọc Hân chỉ làm nghề kinh doanh quần áo tại thị trấn Long Thành nhưng “nổ” có quan hệ với nhiều người có chức vụ để nhận “chạy” suất tái định cư. Hân đã nhận số tiền hàng chục triệu đồng của người dân và sau đó chiếm đoạt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Mạnh Thắng

Tiền phong

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings