0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Viva Land sắp bán một khách sạn 5 sao ở Singapore, ước lỗ 30%

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười Một 13, 2023
0

Viva Land sắp bán một khách sạn 5 sao ở Singapore, ước lỗ 30%

Viva Land sắp bán một khách sạn 5 sao ở Singapore, ước lỗ 30%

Theo các nguồn thạo tin, Viva Land đang trong quá trình bán một khách sạn 5 sao trên đường Robinson tại Singapore, với mức giá chiết khấu 30% so với số tiền họ bỏ ra mua vào năm ngoái.

Theo chuyên trang bất động sản châu Á Mingtiandi đưa tin, một thực thể liên quan đến nhà thầu Sunray Woodcraft Construction đang thẩm định để mua lại khách sạn Telegraph, gồm 134 phòng ở góc đường Robinson và Boon Tat, từ Viva Land với giá khoảng 170 – 180 triệu đôla Singapore (125 – 133 triệu USD), các nguồn thạo tin nói với Mingtiandi trong tuần này. Sunray Woodcraft Construction là tập đoàn do Tan Teng Huat và gia đình ông điều hành.

Nếu khách sạn này được bán ở mức giá 170 triệu đôla Singapore, Viva Land, công ty có trụ sở tại Singapore, sẽ lỗ 70 triệu đô la Singapore so với khoản tiền kỷ lục 240 triệu đô la Singapore mà họ đã bỏ ra để mua lại khách sạn này, khi đó có tên là So/Singapore, hồi tháng 05/2022.

Mức giá đang được thảo luận giữa hai bên là 1.27 triệu đô la Singapore cho mỗi phòng, thấp hơn khoảng 30% so với mức kỷ lục 1.8 triệu đô la Singapore mà Viva Land đã trả cho chủ cũ Royal Group. Do khách sạn kết hợp với một tòa nhà di sản nên chủ sở hữu mới sẽ bị hạn chế lựa chọn trong việc cải tạo hoặc tái phát triển bất động sản này.

Viva Land sắp bán một khách sạn 5 sao ở Singapore, ước lỗ 30%

Telegraph Hotel là một trong những khách sạn sang trọng tại Singapore

Theo các nhà quan sát thị trường, Sunray, được thành lập vào 36 năm trước và nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng khách sạn, nhà hàng, ngân hàng và bảo tàng, dự kiến sẽ đổi thương hiệu khách sạn thành Hotel Telegraph nếu thương vụ mua lại thành công. Giao dịch vẫn chưa kết thúc và chưa có giao dịch mua bán nào là chắc chắn.

Trước đó, vào tháng 3, một liên doanh, do một thực thể của Sunray nắm giữ 10% cổ phần, cũng đã mua lại khu văn phòng liền kề với Hotel Telegraph ở số 39 đường Robinson, từ Viva Land với giá 399 triệu đô la Singapore. Mức giá này cũng thấp hơn 20% so với mức giá 500 triệu đô la Singapore mà Viva Land trả để mua lại toà nhà vào năm 2020.

Tài sản của bà Trương Mỹ Lan và chồng bà, doanh nhân người Hồng Kông Eric Chu, đang được rao bán ở khắp châu Á.

Trong tháng 2, ông Chu đã bán một khu đất ở Vịnh Quarry của Hồng Kông với giá 435 triệu đô la Hồng Kông (tương đương 55.46 triệu USD khi đó), thấp hơn 36% so với số tiền ông đã trả để mua nó vào năm 2018.

Vào tháng 6, ông cũng được cho là đã bán một khách sạn trên đường King’s Road ở khu Thiên Hậu của Hồng Kông với giá 470 triệu đô la Hồng Kông, thấp hơn 40% so với giá mua năm 2017. Đồng thời, ông bán một biệt thự sang trọng trong dự án Severn 8 của Sun Hung Kai tại khu Peak với 300 triệu đô la Hồng Kông.

Doanh nhân này cũng đang tìm kiếm người mua tòa tháp văn phòng Nexxus ở Sheung Wan, Hồng Kông, với giá đề nghị được cho là khoảng 6 tỷ đô la Hồng Kông.

Kim Dung (Theo Asia Real Estate Intelligence)

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings