0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Vincom Retail chính thức không còn là công ty con của Vingroup

Posted by Huu BĐS on Tháng Tư 6, 2024
0

Vincom Retail chính thức không còn là công ty con của Vingroup

Vincom Retail chính thức không còn là công ty con của Vingroup

Ngày 05/04, Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) công bố thông tin về việc CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) chính thức không còn là công ty con của Tập đoàn.

VIC cho biết đã hoàn tất chuyển nhượng 55% vốn điều lệ Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thương mại SDI – đơn vị sở hữu 99% vốn điều lệ của CTCP Kinh doanh Thương mại Sado. Do Sado hiện là cổ đông lớn của VRE với tỷ lệ 41.5% nên thông qua thương vụ trên, Sado và VRE đã không còn là công ty con của Tập đoàn. Hiện tại, VIC chỉ còn sở hữu cổ phần trực tiếp tại VRE với tỷ lệ 18.4% vốn.

Theo thông báo ngày 18/03, VIC dự kiến sẽ bán toàn bộ 100% vốn điều lệ của SDI. Mục đích thoái vốn là nhằm tối ưu hóa việc phân bổ nguồn vốn của VIC, từ mảng kinh doanh đã đi vào giai đoạn ổn định sang mảng kinh doanh có tiềm năng tăng trưởng cao, bên cạnh đó là bổ sung vốn cho các hoạt động của VIC bao gồm cả việc thanh toán nợ vay.

Theo Chứng khoán Vietcap, bên mua là một số nhà đầu tư trong nước am hiểu thị trường bán lẻ tiêu dùng và/hoặc thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Công ty chứng khoán này ước tính giá trị chuyển nhượng 100% cổ phần SDI là 39.08 ngàn tỷ đồng. Giá này bao gồm phần sở hữu thực tế của SDI tại VRE (tương đương định giá 32,000 đồng/cp) và quyền hưởng lợi ích cổ động thiểu số của SDI tại hai dự án bất động sản của VIC/VHM là Vũ Yên và Hạ Long Xanh. Dự kiến VIC sẽ ghi nhận lợi nhuận trước thuế 21.5 ngàn tỷ đồng sau khi thoái xong 100% vốn SDI. Đây là giao dịch bằng tiền và sẽ được ghi nhận vào bảng cân đối kế toán của VIC khi nhận tiền.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2024 của VRE, tại đại hội sắp tới Công ty sẽ bầu bổ sung thành viên vào HĐQT là ông Nguyễn Hoài Nam – CEO Tập đoàn Berjaya Việt Nam.

CEO Berjaya Việt Nam ứng cử vào HĐQT Vincom Retail, mục tiêu lãi 4.4 ngàn tỷ năm 2024

* VIC sẽ lãi bao nhiêu khi thoái vốn VRE?

* TGĐ Nguyễn Việt Quang: Vingroup thoái vốn tại Vincom Retail nhằm tập trung nguồn lực để phát triển

Hà Lễ

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/04/vincom-retail-chinh-thuc-khong-con-la-cong-ty-con-cua-vingroup-739-1175376.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings