0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Đồng Nai thu hồi 252ha để làm khu đô thị tại hồ Núi Le

Posted by Huu BĐS on Tháng Sáu 5, 2024
0

Đồng Nai thu hồi 252ha để làm khu đô thị tại hồ Núi Le

Đồng Nai thu hồi 252ha để làm khu đô thị tại hồ Núi Le

UBND tỉnh Đồng Nai ngày 14/05 có quyết định về việc tổ chức triển khai bổ sung danh mục dự án thu hồi đất để thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư năm 2024 trên địa bàn tỉnh đợt 1.

Việc triển khai dựa trên nghị quyết ngày 15/04/2024 của HĐND tỉnh tại buổi họp cùng ngày. Trong đó, dự án khu đô thị hồ Núi Le, huyện Xuân Lộc sẽ được cập nhật bổ sung vào danh mục dự án cần thu hồi đất để thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư năm 2024 trên địa bàn tỉnh (lần 1).

Theo UBND tỉnh, trên cơ sở quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Xuân Lộc đã được UBND tỉnh phê duyệt, khu đô thị hồ Núi Le với diện tích hơn 252ha tại thị trấn Gia Ray và xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, phù hợp với định hướng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Gia Ray và xã Xuân Trường, cũng như phù hợp với chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, hiện nay, trên địa bàn huyện Xuân Lộc đang triển khai các dự án trong khu phức hợp du lịch sinh thái, đô thị, nghỉ dưỡng, tham quan chuyên đề… tại khu vực núi Chứa Chan và hồ Núi Le. Theo đó, các dự án trong khu phức hợp sinh thái nghỉ dưỡng núi Chứa Chan và hồ Núi Le là một trong những công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Việc HĐND tỉnh thông qua danh mục bổ sung dự án cần thu hồi đất để thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư năm 2024 trên địa bàn tỉnh (lần 1) làm cơ sở cho UBND huyện Xuân Lộc đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện nhằm triển khai thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy là cần thiết, đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Đồng thời, giúp phát huy được hiệu quả kinh tế của khu đất và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế chung của huyện, góp phần xây dựng thị trấn Gia Ray gắn với văn minh đô thị và nâng cấp đô thị Gia Ray đạt đô thị loại IV vào năm 2030.

Trước đó, vào tháng 6/2023, các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc về tiến độ triển khai và các vướng mắc liên quan đến dự án khu phức hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại khu vực núi Chứa Chan và hồ Núi Le.

Theo UBND huyện Xuân Lộc, dự án khu phức hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại khu vực núi Chứa Chan và hồ Núi Le có phạm vi nghiên cứu khoảng 4 ngàn ha được chia thành 9 khu.

Dự án được định hướng phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 từ năm 2023-2025 có diện tích thực hiện hơn 390ha; giai đoạn 2 từ năm 2025-2030 có diện tích thực hiện hơn 348ha và giai đoạn 3 từ sau năm 2030 có diện tích thực hiện hơn 700ha.

Hiện nay, sau khi rà soát đối chiếu ranh giới thực hiện dự án trong khu vực từ khu 1 đến khu 8 có hơn 1 ngàn ha chưa phù hợp quy hoạch sử dụng đất và hơn 1,2 ngàn ha chưa phù hợp quy hoạch chung xây dựng các xã, thị trấn.

Do đó, huyện Xuân Lộc kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành xem xét, chấp thuận cập nhật dự án vào quy hoạch tỉnh làm cơ sở để huyện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung xây dựng các xã Xuân Hiệp, Suối Cát, Xuân Thọ, Xuân Trường và thị trấn Gia Ray.

Hà Lễ

FILI

Rao vặt miễn phí

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/06/dong-nai-thu-hoi-252ha-de-lam-khu-do-thi-tai-ho-nui-le-4222-1196004.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings