0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Đỗ Gia Capital – Chủ khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả bị phạt 125 triệu đồng

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười Một 7, 2023
0

Đỗ Gia Capital – Chủ khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả bị phạt 125 triệu đồng

Đỗ Gia Capital – Chủ khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả bị phạt 125 triệu đồng

Sau phản ảnh của một số cơ quan báo chí về dự án khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đã công bố kết quả sau khi cơ quan chức năng thực hiện rà soát.

Dự án đầy đủ về mặt pháp lý

Theo đó, sau khi rà soát, cơ quan chức năng đánh giá dự án đã tuân thủ đầy đủ quy trình, trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Dự án được thực hiện bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Hiện trạng khu vực thực hiện dự án là bãi sình lầy nằm toàn bộ trong đường triều kiệt đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Phần diện tích của dự án được xác định nằm trong vùng đệm của Di sản chiếm 1/10 tổng diện tích của toàn dự án, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến thoả thuận.

Dự án cũng đã thực hiện đầy đủ đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định về Luật Bảo vệ môi trường.

Sau khi có phản ánh của một số cơ quan báo chí, UBND tỉnh đã chỉ đạo: Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả khẩn trương kiểm tra, xem xét các vấn đề dư luận, báo chí phản ánh để có biện pháp giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND TP Cẩm Phả rà soát các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tham mưu, đề xuất theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2023.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành, TP. Cẩm Phả giám sát chặt chẽ chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nếu có vi phạm về biện pháp thi công xử lý nghiêm theo quy định.

Chủ đầu tư bị phạt do chưa tuân thủ đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường

Ngày 06/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực dự án. Tại thời điểm kiểm tra thực địa tại công trường thi công dự án, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital chưa tuân thủ theo đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Do đó, ngày 07/11, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 125 triệu đồng đối với Công ty TNHH Đỗ Gia Capital vì các hành vi sau: không công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định theo quy định trong trường hợp quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND cấp tỉnh; không thực hiện nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo TP. Cẩm Phả và các sở, ngành chức năng giám sát chặt chẽ việc triển khai thi công của Chủ đầu tư dự án để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

* Quảng Ninh chỉ đạo kiểm tra khẩn khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả

* Đỗ Gia Capital – Chủ đầu tư khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả tăng vốn lên 1.2 ngàn tỷ

Hà Lễ

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings