0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Đề nghị ngăn chặn giao dịch đất đai với công ty ‘trùm’ bất động sản ở Bình Dương

Posted by Huu BĐS on Tháng Một 18, 2024
0

Đề nghị ngăn chặn giao dịch đất đai với công ty ‘trùm’ bất động sản ở Bình Dương

Đề nghị ngăn chặn giao dịch đất đai với công ty ‘trùm’ bất động sản ở Bình Dương

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (Bộ Công an) đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các Sở cung cấp thông tin, ngăn chặn mọi giao dịch chuyển nhượng đất đai với liên quan đến Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh và các cá nhân.

Nguồn tin của chúng tôi cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương về việc đề nghị phối hợp ngăn chặn các giao dịch liên quan đến một doanh nghiệp bất động sản và các cá nhân liên quan để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Đề nghị ngăn chặn giao dịch đất đai với công ty ‘trùm’ bất động sản ở Bình Dương

Một dự án nhà ở thương mại của Công ty Phú Hồng Thịnh – Ảnh: T.T

Theo văn bản này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu cho biết, đang xác minh vụ việc có dấu hiệu “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm các quy định về quản lý đất đai; Trốn thuế” xảy ra tại UBND tỉnh Bình Dương, UBND TP Thuận An, Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh (nay là Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh) và một số đơn vị có liên quan.

Để phục vụ công tác xác minh, thu hồi tài sản cho Nhà nước, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở TN&MT cung cấp thông tin, ngăn chặn mọi giao dịch chuyển nhượng, cập nhật thông tin đối với các quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất liên quan đến Công ty Phú Hồng Thịnh và các cá nhân liên quan đến doanh nghiệp này.

Chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin, tạm dừng việc chuyển nhượng vốn góp tại các pháp nhân, các dự án bất động sản của Công ty Phú Hồng Thịnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Văn bản này kèm theo danh sách tổ chức, cá nhân bị đề nghị ngăn chặn giao dịch. Cụ thể, tổ chức bị đề nghị ngăn chặn giao dịch là Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh (đăng ký trụ sở ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cùng 7 cá nhân liên quan đến công ty, trong đó có bà Phạm Thị Hường, người đứng đầu công ty.

Mọi giao dịch liên quan đến tổ chức và các cá nhân nêu trên chỉ được thực hiện khi có văn bản giải tỏa của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Sau khi nhận công văn nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký văn bản gửi các Sở TN&MT, Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu thực hiện theo đề nghị của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản do bà Phạm Thị Hường (SN 1966, quê Quảng Bình) đứng đầu từ khi thành lập. Bà Hường được xem là “trùm” bất động sản ở Bình Dương với hàng loạt dự án nhà ở thương mại, đất nền ở các vị trí đắc địa của tỉnh này.

Gần đây, có nhiều dư luận về một số dự án của công ty liên quan đến việc đấu giá đất, quản lý sử dụng đất đai và nghĩa vụ thuế.

Xuân An

VietNamNet

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/01/de-nghi-ngan-chan-giao-dich-dat-dai-voi-cong-ty-8216trum8217-bat-dong-san-o-binh-duong-4222-1146912.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings