0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Sân bay Long Thành ‘có chậm cũng không quá một năm’

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 27, 2023
0

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Sân bay Long Thành ‘có chậm cũng không quá một năm’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Sân bay Long Thành ‘có chậm cũng không quá một năm’

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng chia sẻ, với trách nhiệm của Bộ trưởng thì dự án sân bay quốc tế Long Thành nếu có chậm cũng sẽ không quá một năm.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Sân bay Long Thành 'có chậm cũng không quá một năm'

Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Văn Thắng.

Chiều 27/10, Quốc hội thảo luận ở tổ về việc điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết 53 của Quốc hội về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Thảo luận tại tổ, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ lo lắng, “sốt ruột” về tiến độ Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phát biểu về vấn đề này, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, đây là dự án quan trọng của quốc gia và có quy mô, tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực hàng không. Diện tích đất thu hồi là gần 5,400 ha, trong đó diện tích đất của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 5,000ha, diện tích đất khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn hơn 280 ha, diện tích đất phân khu III của khu tái định cư Bình Sơn là 97 ha, diện tích đất khu nghĩa trang là 20 ha.

“Dự án rất lớn nhưng chúng ta triển khai trong bối cảnh có những biến động không lường trước được”, Bộ trưởng cho biết. Trong hai năm 2020-2021 là thời điểm dịch Covid-19 khiến việc xuống hiện trường để kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu, bàn giao rất khó.

Bộ trưởng cũng nêu thêm lý do, sau dịch COVID-19 thì xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine đã tác động đến giá nguyên vật liệu xây dựng tăng rất cao,

“Theo tỉnh Đồng Nai báo cáo lúc đó thì các nhà thầu bỏ thầu vì đơn giá tăng rất cao, cộng thêm tác động tiêu cực của Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp không đủ khả năng để làm tiếp”, Bộ trưởng chia sẻ lý do làm ảnh hưởng đến dự án.

Tuy nhiên, đến nay các dự án này đang được khởi động và triển khai trở lại.

Về băn khoăn của ĐBQH việc không biết kéo dài thời gian dự án giải phóng mặt bằng sang năm 2024, chậm 3 năm thì có ảnh hưởng tiến độ chung hay không? Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết “tới giờ này chúng ta vẫn đang kiểm soát được tiến độ chung”.

“Đánh giá cá nhân tôi với tư cách Bộ trưởng Bộ GTVT và là người rất sát với dự án này thì tổng thể sân bay Long Thành có chậm cũng sẽ không quá 1 năm” – Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, toàn bộ diện tích xây dựng giai đoạn 1 là hơn 2.500 ha đã được bàn giao đầy đủ. “Đường găng” tiến độ dự án là nhà ga hành khách, song đến nay đã lựa chọn được nhà thầu và đang triển khai, chậm nhất sẽ hoàn thành vào cuối năm 2026, “đây là nếu chậm nhất”.

Hiện, Bộ GTVT chưa trình Chính phủ điều chỉnh tiến độ dự án vì đang chỉ đạo rất quyết liệt với các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ đến mức tối đa, cố gắng phấn đấu vượt tiến độ. Theo hồ sơ thầu dự án nhà ga hành khách, chậm nhất nhà thầu phải hoàn thành trong 39 tháng, nhưng nếu vượt tiến độ này thì vẫn đảm bảo hoàn thành trong năm 2025.

Thế Mạnh

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings