0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

TP.HCM sẽ tiếp tục đấu giá đất Thủ Thiêm

Posted by Huu BĐS on Tháng Một 7, 2024
0

TP.HCM sẽ tiếp tục đấu giá đất Thủ Thiêm

TP.HCM sẽ tiếp tục đấu giá đất Thủ Thiêm

Từ năm 2024 và những năm tiếp theo, TP.HCM sẽ xây dựng kế hoạch đấu giá đất cho các khu đất bên trong và bên ngoài khu vực Thủ Thiêm, thuộc TP Thủ Đức.

Thông tin được ông Huỳnh Văn Thanh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM nêu trong chương trình “Dân hỏi – chính quyền TP trả lời”, phát sóng trực tiếp trên HTV9, ngày 07/01.

Tại chương trình, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM, cho rằng TP.HCM cần nhìn nhận nghiêm túc về việc huy động các nguồn lực thúc đẩy thành phố phát triển.

Theo GS Hoài, nguồn lực đất đai tại TP.HCM có hạn chế trong phân bổ, sử dụng hợp lý, hiệu quả, thoả mãn nhu cầu của người dân. “Năm 2024, Thành phố có giải pháp nào để sử dụng, tái cấu trúc nguồn lực đất đai trong quy hoạch đô thị, khơi thông nguồn lực, tạo động lực phát triển kinh tế Thành phố năm 2024 và những năm tiếp theo” – GS Hoài hỏi.

Trả lời GS Phan Trọng Hoài, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Huỳnh Văn Thanh cho biết những năm qua, Thành phố xác định nguồn thu từ đất đai chiếm vai trò trọng tâm.

TP.HCM sẽ tiếp tục đấu giá đất Thủ Thiêm

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Huỳnh Văn Thanh trao đổi tại chương trình. (Ảnh chụp màn hình).

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đánh giá nguồn thu từ đất luôn chiếm tỷ lệ trọng tâm trong thu ngân sách của Thành phố những năm qua. Việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với quỹ đất sạch sẵn có tại Thủ Thiêm và những địa điểm khác cũng là một trong 4 giải pháp chính của Thành phố để tạo hiệu quả nguồn thu về đất đai năm nay. Ba giải pháp còn lại gồm:

Một là tăng cường quản lý và sử dụng nguồn lực đất đai theo đề án “Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai có hiệu quả trên địa bàn TP HCM“,

Đề án này gồm 6 vấn đề: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; đánh giá hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai; tài chính đất đai; tài sản công; thủ tục hành chính về đất đai và cơ chế hoạt động của Trung tâm Phát triển quỹ đất. Các nội dung này đã thực hiện từ 2021, sẽ tiếp tục triển khai vào 2024 và những năm tới.

Hai là vận dụng Nghị quyết 98 cho phép Thành phố thí điểm cơ chế tạo quỹ đất và đấu giá quyền sử dụng đất nhằm lựa chọn các nhà đầu tư thực hiện các dự án phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ thông qua việc cho phép thu hồi đất vùng phụ cận của các nhà ga thuộc các tuyến đường sắt và của các nút giao thông dọc tuyến đường vành đai 3. Sở đã dự thảo xong quy chế phối hợp thực hiện.

Và ba là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc xác định giá đất cụ thể. Ông Thanh cho hay sở đã xây dựng xong đề án để phân loại các nhóm vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp khác nhau nhằm giải quyết hoặc trình kiến nghị giải quyết.

Đông Tư

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/01/tphcm-se-tiep-tuc-dau-gia-dat-thu-thiem-4221-1143988.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings