0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Nguồn cung căn hộ mới trong 2024 chủ yếu là hạng A

Posted by Huu BĐS on Tháng Một 20, 2024
0

Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Nguồn cung căn hộ mới trong 2024 chủ yếu là hạng A

Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Nguồn cung căn hộ mới trong 2024 chủ yếu là hạng A

Trong bối cảnh căn hộ vừa túi tiền đang thu hút sự quan tâm của người mua nhà, nguồn cung căn hộ mới tại Đà Nẵng năm 2024 được dự báo chủ yếu là căn hộ hạng A.

Phân khúc hạng A chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung căn hộ mới

Theo bản tin báo cáo thị trường bất động sản năm 2023 của DKRA Group, nguồn cung căn hộ mới đưa ra thị trường năm 2024 dự kiến tăng nhẹ so với năm 2023, dao động 800 – 1,000 căn, phần lớn nguồn cung tập trung tại Đà Nẵng.

Phân khúc căn hộ hạng A tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới đưa ra thị trường, tập trung ở quận Ngũ Hành Sơn.

Thanh khoản thị trường sơ cấp tập trung ở những dự án thuộc quận Ngũ Hành Sơn, giá dao động từ 50 – 65 triệu đồng/m2.

Mặt bằng giá bán sơ cấp không có nhiều biến động hoặc điều chỉnh tăng nhẹ trước áp lực các chi phí đầu vào. Các chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, hỗ trợ ân hạn gốc, lãi vay ngân hàng… tiếp tục được đẩy mạnh nhằm kích cầu thị trường.

Thanh khoản sơ cấp lẫn thứ cấp khó có đột biến trong ngắn hạn và được kỳ vọng có những cải thiện rõ nét từ nửa cuối năm 2024.

Nguồn cung đất nền khan hiếm

Trong khi đó, thị trường đất nền Đà Nẵng và vùng phụ cận dự kiến giảm nhẹ về nguồn cung so với năm 2023, còn khoảng 450 – 550 nền.

Nguồn cung tập trung chủ yếu ở các giai đoạn mở bán trước, trong đó thị trường Đà Nẵng khoảng 200 – 250 nền, Quảng Nam khoảng 250 – 300 nền. Khu vực Thừa Thiên Huế tiếp tục khan hiếm nguồn cung mở bán mới.

Sức cầu của thị trường vẫn ở mức thấp, các dự án được triển khai bởi các chủ đầu tư có uy tín, có tiềm lực tài chính, dự án hoàn thiện hạ tầng/pháp lý… thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Mặt bằng giá sơ cấp tiếp tục xu hướng đi ngang so với năm 2023, các chính sách kích cầu thị trường tiếp tục được các chủ đầu tư áp dụng.

Thanh khoản và mặt bằng giá thứ cấp tiếp tục đà giảm của năm 2023 đặc biệt ở nhóm dự án vướng mắc về pháp lý, nhóm khách hàng có sử dụng vốn vay.

Chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục tung ưu đãi trong bối cảnh thị trường trầm lắng

Dù là địa phương có ngành du lịch phát triển nhưng dự kiến nguồn cung loại hình bất ộng sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và vùng phụ cận tiếp tục duy trì ở mức thấp, dao động khoảng 30 – 50 căn toàn thị trường.

Thanh khoản thị trường dự kiến sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn và khó có những đột biến trong ngắn hạn khi nút thắt pháp lý chưa được tháo gỡ.

Mặt bằng giá bán sơ cấp duy trì ổn định và không có biến động so năm 2023. Thay vào đó, các chính sách hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, thanh toán giãn tiến độ… vẫn tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng giữa bối cảnh thị trường trầm lắng như hiện nay.

Giá thứ cấp nhà phố/biệt thự có thể sẽ giảm dưới áp lực của đòn bẩy ngân hàng

Cuối cùng là nhà phố/biệt thự, nguồn cung mới dự kiến tiếp tục khan hiếm và tương đương năm 2023, dao động khoảng 200 – 250 căn, phần lớn đến từ giai đoạn tiếp theo của những dự án mở bán trước đó.

Sức cầu chung có thể tăng nhẹ so với 2023, nhưng khó có sự đột biến trong ngắn hạn và tập trung chủ yếu tại những dự án có pháp lý hoàn thiện.

Mặt bằng giá bán sơ cấp duy trì ở mức ổn định, những chính sách ưu đãi, chiết khấu khi thanh toán nhanh vẫn tiếp tục được áp dụng rộng rãi.

Thị trường thứ cấp tiếp tục xu hướng đi ngang. Dưới áp lực về dòng tiền có thể thị trường sẽ ghi nhận tình trạng giảm giá ở nhóm khách hàng sử dụng đòn bẩy ngân hàng.

Hà Lễ

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/01/thi-truong-bat-dong-san-da-nang-nguon-cung-can-ho-moi-trong-2024-chu-yeu-la-hang-a-4220-1147432.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings