0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Sẽ hủy bỏ chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại tòa nhà sân golf Đồi Cù Đà Lạt

Posted by Huu BĐS on Tháng Năm 28, 2024
0

Sẽ hủy bỏ chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại tòa nhà sân golf Đồi Cù Đà Lạt

Sẽ hủy bỏ chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại tòa nhà sân golf Đồi Cù Đà Lạt

Sở Tài nguyên và Môi trường lập hồ sơ gửi UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh Lâm Đồng hủy việc chuyển đổi khoảng 5.629m2 đất rừng phòng hộ tại dự án câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt.

Ngày 28/5, Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT) tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo kết quả rà soát quy định về đất đai, môi trường tại dự án câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt. Trong đó, Sở TN&MT lập hồ sơ, báo cáo UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh, hủy bỏ hạng mục chuyển mục đích sử dụng 5.629m2 đất rừng phòng hộ sang đất thương mại, dịch vụ nhằm xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf.

Dự án tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù có nhiều vi phạm. Ảnh: Xuân Ngọc.

Theo Sở TN&MT, khoảng 5.629m2 đất rừng phòng hộ mà doanh nghiệp xây dựng trái phép tại dự án này là không đủ cơ sở chuyển đổi mục đích sử dụng đất, sẽ không được chuyển đổi sang đất ở thương mại, dịch vụ.

Sở TN&MT Lâm Đồng nêu, theo quy định, không được sử dụng đất rừng đối với công trình kinh doanh sân golf. Đồng thời, sở này nhận trách nhiệm khi trước đó đã đề xuất chuyển mục đích sử dụng 5.629m2 đất rừng phòng hộ trong Đồi Cù Đà Lạt để UBND tỉnh Lâm Đồng có tờ trình cho HĐND tỉnh là chưa đúng.

Từ đó, HĐND tỉnh đã ban hành nghị quyết cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với khu vực trên tại dự án, vào năm 2022.

Sau khi có nghị quyết đồng ý chủ trương của HĐND tỉnh, UBND Lâm Đồng chưa ban hành quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất rừng, chủ đầu tư đã tự ý chuyển mục đích rừng để làm dự án.

Dự án tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù đóng kín cổng bên ngoài, dừng thi công. Ảnh: Xuân Ngọc.

Đến nay, sau khi rà soát quy định về đất đai, môi trường tại dự án trên, Sở TN&MT đã đề xuất và đang chờ ý kiến của UBND tỉnh, từ đó có tờ trình HĐND tỉnh, đề nghị điều chỉnh, hủy bỏ hạng mục sử dụng 5.629m2 đất rừng phòng hộ sang đất thương mại, dịch vụ để thực hiện xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf.

Dự án tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù do Công ty CP Hoàng Gia ĐL (Hoàng Gia ĐL) làm chủ đầu tư, được xây trong sân golf Đồi Cù, gần hồ Xuân Hương, trung tâm thành phố Đà Lạt. Công trình được Sở Xây dựng Lâm Đồng cấp phép hồi tháng 1/2023.

Hiện trạng bên trong dự án tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù ở Đà Lạt. Ảnh: Xuân Ngọc.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, tổ hợp công trình ở sân golf mới được cấp phép xây dựng tầng hầm, nhưng chủ đầu tư đã xây thêm 4 tầng nổi khi chưa có phép. Các vi phạm này bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt. Hiện chủ đầu tư đã dừng thi công dự án.

Xuân Ngọc

VietNamNet

Rao vặt miễn phí

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/05/se-huy-bo-chuyen-muc-dich-su-dung-dat-rung-tai-toa-nha-san-golf-doi-cu-da-lat-4222-1193902.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings