0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra phản ánh liên quan khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười Một 9, 2023
0

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra phản ánh liên quan khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra phản ánh liên quan khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao các Bộ liên quan và UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ đã ban hành công văn 6769/VPCP-CN ngày 08/11/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc kiểm tra, xử lý nội dung Báo Tiền Phong phản ánh.

Báo Tiền Phong ngày 05/11 có bài viết phản ánh dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”.

Về việc này Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh của bài báo nêu trên, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 25/11/2023.

Trưa ngày 07/11, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết việc thi công dự án khu đô thị tại khu 10B (phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả) thu hút sự quan tâm của một số cơ quan báo chí và dư luận, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra việc thực hiện.

Qua rà soát của các cơ quan chức năng, dự án khu đô thị tại khu 10B đã tuân thủ đầy đủ quy trình, trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Dự án được thực hiện bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Hiện trạng khu vực thực hiện dự án là bãi sình lầy nằm toàn bộ trong đường triều kiệt đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Phần diện tích của dự án được xác định nằm trong vùng đệm của Di sản chiếm 1/10 tổng diện tích của toàn dự án, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến thoả thuận.

Dự án cũng đã thực hiện đầy đủ đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định về Luật Bảo vệ môi trường.

Giám sát chặt chẽ chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án

Sau khi có phản ánh của một số cơ quan báo chí, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo: Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả khẩn trương kiểm tra, xem xét các vấn đề dư luận, báo chí phản ánh để có biện pháp giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND TP. Cẩm Phả rà soát các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến dự án khu đô thị tại khu 10B, tham mưu, đề xuất theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2023.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các sở, ngành TP Cẩm Phả giám sát chặt chẽ chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nếu có vi phạm về biện pháp thi công xử lý nghiêm theo quy định.

Ngày 06/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực dự án. Tại thời điểm kiểm tra thực địa tại công trường thi công dự án, Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital chưa tuân thủ theo đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được UBND tỉnh phê duyệt.

* Đỗ Gia Capital – Chủ khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả bị phạt 125 triệu đồng

Hà Lễ

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings