0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Phần đông người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam để chờ tăng giá kiếm lời

Posted by Huu BĐS on Tháng Ba 18, 2024
0

Phần đông người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam để chờ tăng giá kiếm lời

Phần đông người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam để chờ tăng giá kiếm lời

Theo Báo cáo Hai thập kỷ phát triển của CBRE, Việt Nam đã có những thay đổi pháp lý quan trọng cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam kể từ năm 2015.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng đã có hơn 3 ngàn người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam tính từ năm 2015 đến hết quý 3/2023.

Kể từ năm 2015, Chính phủ đã bắt đầu tháp gỡ rào cản để người nước ngoài có thể sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Luật Nhà ở 2014, có hiệu lực vào năm 2015, cho phép cá nhân nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam có thể mua nhà. Dù không hạn chế về số lượng nhà mà một người nước ngoài có thể mua nhưng luật cũng quy định rõ về số lượng người nước ngoài được sở hữu nhà tối đa trong phạm vi một dự án, cụ thể là ở mức 30% trên tổng số căn hộ đối với dự án căn hộ và không quá 250 căn nhà liền thổ trong một đơn vị hành chính cấp phường.

Thời gian thuê nhà dài hạn được quy định là 50 năm và có thể gia hạn tùy theo luật hiện hành nhưng không vượt quá 49 năm hoặc có thể chuyển sang sở hữu lâu dài nếu người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam.

Kể từ khi chính sách sở hữu nhà cho người nước ngoài được nới lỏng, khách hàng đến từ các nước châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan trở thành những nhóm nhà đầu tư lớn trên thị trường nhà ở Việt Nam. Lý do được cho là nhờ vào khoảng cách địa lý của nước họ tới Việt Nam, sự hiện diện của các chủ đầu tư bất động sản đến từ các quốc gia trên tại Việt Nam và tiềm năng tăng giá mạnh mẽ của thị trường nhà ở Việt Nam so với quê hương của họ, những nơi đã trải qua các giai đoạn tăng giá tương tự trước đây.

Về mục đích đầu tư, phần lớn người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam để chờ tăng giá tài sản kiếm lời. Số ít sẽ cho thuê căn hộ của mình như một giải pháp tạm thời trong khi chờ mức giá bán tăng. Không thật sự nhiều người nước ngoài, chủ yếu là những người có kể hoạch sinh sống lâu dài ở Việt Nam sẽ mua nhà với mục đích để sử dụng cho bản thân mình.

Về loại hình sản phẩm, khách hàng nước ngoài yêu thích sản phẩm nhà chung cư, đặc biệt là phân khúc chung cư cao cấp tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội. Các dự án có vị trí đẹp và mức giá phù hợp, có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai cũng là sở thích đầu tư của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Dựa trên số lượng giao dịch thành công của CBRE Việt Nam từ năm 2017 đến tháng 10/2023, cứ mỗi 10 người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam thì 9 người mua sản phẩm căn hộ chung cư. Mặt khác, 60% khách hàng nước ngoài mua bất động sản với mục đích đầu tư chờ tăng giá; 75% người mua đến từ 5 khu vực gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore.

Hà Lễ

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/03/phan-dong-nguoi-nuoc-ngoai-mua-bat-dong-san-tai-viet-nam-de-cho-tang-gia-kiem-loi-4220-1165693.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings