0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Một tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư KCN sinh thái 1,200 ha tại Vũng Tàu

Posted by Huu BĐS on Tháng Ba 5, 2024
0

Một tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư KCN sinh thái 1,200 ha tại Vũng Tàu

Một tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư KCN sinh thái 1,200 ha tại Vũng Tàu

Tập đoàn WHA Thái Lan mong muốn được nghiên cứu, đầu tư Khu công nghiệp sinh thái, thông minh có quy mô 1,200 ha tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đầu tháng 3, ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Tập đoàn WHA – một đơn vị hàng đầu của Thái Lan về phát triển dịch vụ logistics và hạ tầng khu công nghiệp (KCN), theo Báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Jareeporn Jarukornsakul, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn WHA cho biết, WHA đã đầu tư nhiều dự án có quy mô lớn tại Việt Nam, định hướng trong thời gian tới của WHA là phát triển các KCN sinh thái, thông minh, với mục tiêu 5 năm tới đầu tư ít nhất 1 tỷ USD vào các dự án hạ tầng KCN.

Với việc có nhiều khách hàng là các tập đoàn đa quốc gia có quy mô lớn, nằm trong chuỗi cung ứng toàn cầu, WHA dự kiến thu hút thành công vào các KCN này những dự án thứ cấp có tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD.

Theo WHA, huyện Châu Đức là nơi có tiềm năng phát triển tốt và họ đã tìm hiểu việc Bà Rịa-Vũng Tàu vừa được phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050; trong đó, huyện Châu Đức có một khu vực được quy hoạch phát triển công nghiệp với diện tích 4,200ha.

Do đó, Tập đoàn này đề xuất được đầu tư nghiên cứu một dự án KCN sinh thái, thông minh có quy mô 1,200 ha tại huyện Châu Đức.

Về phía UBND tỉnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thọ cho hay, thời gian tới, công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào khu vực này sẽ được thực hiện công khai, minh bạch, chính quyền tỉnh luôn chào đón và sẽ tạo điều kiện để nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn WHA tham gia.

Hiện tập đoàn này đã mở rộng hoạt động và phát triển các tiện ích công nghiệp tại Việt Nam, với giai đoạn 1 của Khu công nghiệp WHA tại tỉnh Nghệ An, quy mô 1,850 ha.

WHA cũng đang tiếp tục nộp hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hoá (KCN Phú Quý) với quy mô tổng diện tích lập quy hoạch 540 ha. Thời hạn quy hoạch đến năm 2040.

Thanh Tú

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/03/mot-tap-doan-thai-lan-muon-dau-tu-kcn-sinh-thai-1200-ha-tai-vung-tau-4222-1161318.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings