0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Một doanh nghiệp kín tiếng xin tăng vốn đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Định lên gấp 10 lần

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 18, 2023
0

Một doanh nghiệp kín tiếng xin tăng vốn đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Định lên gấp 10 lần

Một doanh nghiệp kín tiếng xin tăng vốn đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Định lên gấp 10 lần

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Ban Mai nằm ở phía Bắc khu Kinh tế Nhơn Hội, thuộc thôn Chánh Oai, xã Cát Hải, huyện Phù Cát đang trong quá trình xin ý kiến tham vấn đánh giá tác động môi trường.

Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Nghỉ dưỡng BRC Việt Nam làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Ban Mai là đơn vị thực hiện dự án và CTCP Xây dựng và Công nghệ Môi trường Hợp Nhất là đơn vị tư vấn. Được biết, Công ty Ban Mai đã có văn bản đăng ký thực hiện dự án gửi đến UBND tỉnh Bình Định hồi cuối năm 2021.

Một doanh nghiệp kín tiếng xin tăng vốn đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Định lên gấp 10 lần

Mặt bằng hiện trạng dự án

Tổng mức đầu tư của dự án hiện là 280 tỷ đồng nhưng chủ đầu tư cho biết đang xin điều chỉnh chủ trương đầu tư và tiến độ thực hiện dự án. Cụ thể, chủ đầu tư muốn nâng quy mô dự án lên hơn 2,717 tỷ đồng, tức gấp 10 lần vốn đầu tư hiện tại.

Chủ đầu tư đánh giá việc thực hiện dự án sẽ giúp khai thác các lợi thế của thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và tạo tiền đề cho một khu vực hấp dẫn đầu tư, nâng cao giá trị kinh tế đất, dịch vụ, thương mại và du lịch biển,… Đồng thời, dự án còn tham gia phát triển kinh tế của tỉnh và của địa phương phù hợp với tốc độ tăng trưởng trong khu vực Nam Trung Bộ.

Dự án có tổng diện tích sử dụng đất gần 25.4 ha, phía Đông là mặt biển, phía Tây là suối và đường nối đường ĐT.639, phía Nam giáp đồi núi, phía Bắc là bãi cát.

Một doanh nghiệp kín tiếng xin tăng vốn đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bình Định lên gấp 10 lần

Nguồn: Công ty TNHH Ban Mai

Điều đáng lưu ý là chủ đầu tư cho biết trong quá trình thực hiện, dự án sẽ chuyển đổi gần 0.67 ha đất rừng phòng hộ, qua đó làm giảm diện tích rừng phòng hộ của địa phương.

Về quy mô xây dựng, dự án sẽ gồm 356 căn biệt thự, 1 tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch với quy mô 20 tầng nổi và 1 tầng hầm, cùng với đó là 3 khu nhà dịch vụ và nhà câu lạc bộ. Sau khi đưa vào hoạt động, dự án dự kiến đón khoảng 2,414 khách/ngày, cùng với đó là 500 nhân viên phục vụ.

Dự án bắt đầu tháo dỡ các công trình hiện trạng vào quý 3/2023, sau đó xây dựng và đưa dự án vào hoạt động trong quý 1/2025.

Những tổ chức kín tiếng đứng sau dự án là ai?

Đầu tiên là chủ đầu tư dự án, Công ty TNHH Đầu tư Nghỉ dưỡng BRC Việt Nam mới thành lập vào tháng 01/2021 với vốn điều lệ từ khi thành lập đến nay là 500 tỷ đồng.

Ban đầu, Công ty đăng ký dưới dạng CTCP với cơ cấu cổ đông gồm 3 cá nhân: Phùng Ngọc Ánh (20%), Trần Ngọc Anh (25%) và Nguyễn Thị Thu Hường (55%). Trong đó, bà Hường là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và người đại diện pháp luật.

Tháng 4/2021, Công ty chuyển đổi thành Công ty TNHH và toàn bộ 500 tỷ đồng vốn góp được ủy quyền cho ông Đặng Thanh Hải.

Còn với đơn vị thực hiện dự án, Công ty TNHH Ban Mai, thành lập vào cuối năm 1999. Cập nhật đến tháng 06/2023, Công ty có vốn điều lệ 20 tỷ đồng; trong đó, bà Bùi Thị Mai – Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc và người đại diện pháp luật nắm 70%, bà Bùi Thị Hồng nắm 30% còn lại.

Mặc dù thành lập từ năm 1999 nhưng Công ty Ban Mai khá kín tiếng trên thương trường. Theo một số thông tin tìm hiểu, ngoài dự án nghỉ dưỡng nói trên, Công ty Ban Mai còn có nhà máy tinh luyện quặng chì, kẽm và mangan tại Hà Giang và dự án đầu tư may mặc tại cụm công nghiệp Nguyên Xá, tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, vào thời điểm Đầu tư Nghỉ dưỡng BRC Việt Nam chuyển thành Công ty TNHH năm 2021, Công ty phát sinh giao dịch bảo đảm với một ngân hàng TMCP trong nước. Trong đó, tài sản bảo đảm là toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của Đầu Tư Nghỉ Dưỡng BRC Việt Nam do Công Ty TNHH Ban Mai phát hành, giá trị vốn góp 450 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy vào năm 2021, Công ty Ban Mai đã thuộc 100% Đầu tư Nghỉ dưỡng BRC Việt Nam.

Hà Lễ

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings