0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

HoREA kiến nghị thiết chế công đoàn làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 6, 2023
0

HoREA kiến nghị thiết chế công đoàn làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội

HoREA kiến nghị thiết chế công đoàn làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đề nghị cho công nhân, lao động đang thuê nhà ở xã hội trong khu công nghiệp được mua lại nhà ở này khi chuyển đổi khu công nghiệp sang phát triển khu đô thị, dịch vụ.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Bộ Xây dựng, góp ý, bổ sung một số quy định của Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) về quyền và trách nhiệm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được thực hiện dự án “nhà ở xã hội (NOXH) cho công nhân trong khu công nghiệp (KCN)”.

Văn bản này đề nghị Ban quản lý dự án thiết chế công đoàn làm chủ đầu tư dự án NOXH trong KCN và đề nghị cho công nhân, lao động đang thuê NOXH trong KCN được mua lại nhà ở này khi chuyển đổi khu công nghiệp sang phát triển khu đô thị – dịch vụ.

HoREA kiến nghị thiết chế công đoàn làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Nhà ở xã hội tại TP HCM

Cụ thể, HoREA kiến nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được tham gia thực hiện đầu tư xây dựng NOXH cho đoàn viên công đoàn và công nhân, lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách NOXH làm việc tại KCN thuê theo cơ chế “Ban quản lý dự án thiết chế công đoàn” trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có tư cách pháp nhân, có chức năng kinh doanh bất động sản, có đủ điều kiện làm chủ đầu tư dự án NOXH, hoặc “Ban quản lý dự án thiết chế công đoàn” đề xuất Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lựa chọn chủ đầu tư dự án.

Ngoài ra, Hiệp hội nhận thấy Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) chưa tiên lượng trường hợp KCN được chuyển đổi thành khu đô thị – dịch vụ theo quy định tại Điều 13 Nghị định 35/2022/NĐ-CP. 

Vì vậy trường hợp trong KCN có thiết chế công đoàn bao gồm khu NOXH cho công nhân trong KCN thuê  thì Hiệp hội đề nghị Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) bổ sung quy định người thuê căn hộ này từ 5 năm trở lên được mua lại nhà ở này khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển đổi KCN sang phát triển khu đô thị – dịch vụ,

S. Nhung

Người lao động

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings