0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Hòa Phú Invest làm khu công nghiệp gần 3 ngàn tỷ đồng tại Hà Nội

Posted by Huu BĐS on Tháng Năm 25, 2024
0

Hòa Phú Invest làm khu công nghiệp gần 3 ngàn tỷ đồng tại Hà Nội

Hòa Phú Invest làm khu công nghiệp gần 3 ngàn tỷ đồng tại Hà Nội

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp, thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp có tổng vốn đầu tư 2,938 tỷ đồng; quy mô sử dụng đất của dự án là 174.88 ha. Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Tô Hiệu, Nghiêm Xuyên, Thắng Lợi và Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, giám sát, đảm bảo dự án triển khai phù hợp với vị trí quy hoạch phát triển khu công nghiệp Phụng Hiệp đã được phê duyệt. Không được chuyển phần diện tích quy hoạch phát triển khu công nghiệp Phụng Hiệp còn lại đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sang mục đích khác khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về quản lý khu công nghiệp và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Phụng Hiệp theo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật về khu công nghiệp và khu kinh tế, trong đó không tính phần diện tích đất quy hoạch tuyến đường trục Ngọc Hồi – Phú Xuyên và phần diện tích đất của tuyến kênh Phụng Hiệp trong khu vực thực hiện dự án vào cơ cấu sử dụng đất của dự án; có giải pháp xây dựng, kết nối giao thông phù hợp với quy hoạch tuyến đường Ngọc Hồi – Phú Xuyên và đường tỉnh 429, đảm bảo dự án không chồng lấn các quy hoạch khác và tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo lưu thông, không ùn tắc tại các điểm kết nối; xem xét bố trí quỹ đất công nghiệp trong khu công nghiệp Phụng Hiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp thuộc diện ưu tiên, hỗ trợ mặt bằng sản xuất kinh doanh thuê lại đất.

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và các cơ quan có liên quan rà soát, đảm bảo khu vực thực hiện dự án không có công trình di sản văn hóa vật thể hoặc ảnh hưởng đến sản phẩm di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn thành phố Hà Nội; phù hợp với yêu cầu bảo vệ, phát huy giá trị của di sản văn hóa và các điều kiện theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Theo quyết định, Công ty TNHH Hòa Phú Invest là nhà đầu tư của dự án. Đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ dự án; chỉ được thực hiện dự án sau khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; thực hiện các thủ tục về bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Ưu tiên thu hút đầu tư các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển mới của thủ đô và định hướng phát triển các ngành công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng.

Hòa Phú Invest là ai?

Hòa Phú Invest thành lập vào tháng 11/2016, có trụ sở tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Vốn điều lệ ban đầu là 37 tỷ đồng, do CTCP Tập đoàn Phú Mỹ là chủ sở hữu, Chủ tịch kiêm đại diện pháp luật Công ty là ông Chu Đức Lượng.

Tập đoàn Phú Mỹ tiền thân là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp và Hạ tầng thành lập năm 2016, có trụ sở tại Chương Mỹ, Hà Nội và cũng do ông Chu Đức Lượng làm Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật. Tính tới giữa năm 2021, Công ty có vốn điều lệ 1,509 tỷ đồng. Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh gồm: đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; thi công xây dựng các công trình; đầu tư xây dựng và kinh doanh khu đô thị; sản xuất vật liệu xây dựng, trong đó đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp giữ vai trò chính.

Giai đoạn 2017-2022, Công ty đã có 7 lần tăng vốn, qua đó vốn điều lệ lên gần 1,181 tỷ đồng tính đến tháng 08/2022 và giữ nguyên cho đến nay cùng với vị trí Chủ tịch Công ty cũng không đổi.

Dự án nổi bật nhất của Hòa Phú Invest là KCN Hòa Phú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. KCN có tổng diện tích 292ha, nằm cách nút giao QL18 khoảng 6km, kết nối với các tuyến giao thông trọng điểm như: cao tốc Nội Bàu – Lào Cai, QL 3 Hà Nội – Thái Nguyên, QL 1A, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, QL 18 đi Quảng Ninh. KCN Hòa Phú thu hút nhiều doanh nghiệp FDI như Tập đoàn Rise Sun, Maple Tree, Alpha, ACC.

Ngày 27/05/2022, KCN Hòa Phú được phê duyệt chủ trương đầu tư mở rộng giai đoạn 1 với quy mô 85ha. Đồng thời, theo quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới 2050, KCN Hòa Phú được tiếp tục mở rộng giai đoạn 2 với quy mô 225ha.

Thượng Ngọc

FILI

Rao vặt miễn phí

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/05/hoa-phu-invest-lam-khu-cong-nghiep-gan-3-ngan-ty-dong-tai-ha-noi-4222-1193230.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings