0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Dự án gần 3,500 tỷ đồng được đề nghị bổ sung vào Quy hoạch điện VIII

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 10, 2023
0

Dự án gần 3,500 tỷ đồng được đề nghị bổ sung vào Quy hoạch điện VIII

Dự án gần 3,500 tỷ đồng được đề nghị bổ sung vào Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Hậu Giang mới đây có văn bản gửi Bộ Công Thương về việc xin bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2, tỉnh Hậu Giang vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII).

Trước đó, vào tháng 7/2022, UBND tỉnh Hậu Giang đã có công văn thống nhất chủ trương cho Công ty Envision Energy (Hong Kong) Limited khảo sát đo gió và thiết kế hồ sơ dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 tại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 3,464 tỷ đồng, công suất sản xuất điện năng lượng gió là 100MW, diện tích khoảng 9.89ha. Diện tích của dự án không chồng lấn với các dự án khác, không nằm trong rừng phòng hộ.

Vị trí, diện tích sử dụng cho dự án sẽ được nghiên cứu chuẩn xác trong các bước tiếp theo nhằm đảm bảo tính phù hợp, khả thi, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giảm thiểu các ảnh hưởng đến không gian phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và các hoạt động dân sinh trong khu vực.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng cho biết, địa phương là vùng có gió mạnh, ổn định, ít chịu ảnh hưởng của bão, là điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án điện gió. Dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2 được xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu nguồn điện tại chỗ của tỉnh, giảm bớt lượng điện truyền tải từ nơi khác về tỉnh.

Dự án sẽ đảm bảo an toàn cung ứng điện nội bộ và nguồn cấp điện cho nhu cầu đang tăng cao của huyện Long Mỹ, thành phố Vị Thanh và khu vực lân cận; phù hợp với định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và chủ trương của tỉnh về phát triển năng lượng tái tạo.

Để phát triển nguồn điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, UBND tỉnh Hậu Giang kính đề nghị Bộ Công Thương xem xét, bổ sung dự án Nhà máy điện gió Long Mỹ 2, tỉnh Hậu Giang vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, làm cơ sở để Tỉnh triển khai thực hiện.

Kha Nguyễn

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings