0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Đỗ Gia Capital – Chủ đầu tư khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả tăng vốn lên 1.2 ngàn tỷ

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười Một 6, 2023
0

Đỗ Gia Capital – Chủ đầu tư khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả tăng vốn lên 1.2 ngàn tỷ

Đỗ Gia Capital – Chủ đầu tư khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả tăng vốn lên 1.2 ngàn tỷ

Những ngày gần đây, Công ty TNHH Đỗ Gia Capital – chủ đầu tư của dự án khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả đang vấp phải lùm xùm liên quan tới việc báo chí phản ánh việc thi công san lấp mặt bằng, quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn số 3105/UBND-GTCN&XD gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Cẩm Phả về việc kiểm tra dự án khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả.

Theo Tiền Phong đưa tin trước đó, dự án khu đô thị tại khu 10B về tay Công ty Đỗ Gia Capital thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, giá trúng 1,192 tỷ đồng, cao hơn so với mức khởi điểm 46 tỷ đồng. Doanh nghiệp này trúng giá khi chỉ mới thành lập được hơn một tháng và vượt qua đến 8 doanh nghiệp khác trong đợt đấu giá vào cuối năm 2021.

Đỗ Gia Capital – Chủ đầu tư khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả tăng vốn lên 1.2 ngàn tỷ

Khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả. Ảnh: Tiền Phong

Theo tìm hiểu của người viết, ngày 26/09 vừa qua, doanh nghiệp này vừa mới thực hiện tăng vốn khủng từ 600 tỷ đồng lên 1,200 tỷ đồng, số vốn điều lệ vừa sát với mức giá trúng đấu giá dự án. Động thái này diễn ra sau khi Công ty được cấp phép xây dựng dự án vào ngày 24/07/2023.

Cơ cấu cổ đông sau khi tăng vốn cho thấy sự góp mặt của nhiều cá nhân. Cụ thể, vốn điều lệ ban đầu khi mới thành lập ngày 18/11/2021 của  Đỗ Gia Capital là 200 tỷ đồng, trong đó chỉ có hai cá nhân góp vốn là ông Trần Hoài Thanh góp 55% và ông Lê Minh Chiến 45%. Tháng 11/2022, khi công ty nâng vốn lên 600 tỷ đồng, ông Thanh giảm tỷ lệ nắm giữ còn 0.01%, trong khi ông Chiến tăng lên 99.99%

Ngày 26/09 vừa qua, Công ty tăng vốn gấp đôi lên 1,200 tỷ đồng với sự góp mặt của nhiều cổ đông gồm ông Thanh 0.05%, bà Hoàng Thị Tâm 15%, ông Hoàng Trung Nam 9.995%, ông Vi Tiến Minh 20%, ông Chiến 55%. Đáng chú ý, các cá nhân này đều có địa chỉ thường trú gần nhau tại thành phố Cẩm Phả.

Cơ cấu cổ đông mới cập nhập vào 26/09/2023

Đỗ Gia Capital – Chủ đầu tư khu đô thị tại khu 10B tại thành phố Cẩm Phả tăng vốn lên 1.2 ngàn tỷ

Ông Thanh (sinh năm 1984) là Giám đốc kiêm đại diện pháp luật kể từ khi doanh nghiệp này thành lập cho đến nay.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án nói gì vấn đề san lấp mặt bằng?

Trong tài liệu tóm tắt về báo cáo Đánh giá tác động môi trường của dự án do Đỗ Gia Capital công bố hồi tháng 05/2022 và được tham vấn lấy ý kiến trong vòng 15 ngày cho biết, dự án khu đô thị tại khu 10B sẽ thực hiện từ quý 2/2022 đến quý 2/2026.

Dự án có ranh giới tiếp giáp cụ thể như sau: phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm Cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và Vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi. Diện tích đất quy hoạch là 318,211 m2 (30.18 ha). Dân số khoảng 2,524 người (tương đương 631 căn hộ).

Báo cáo cho biết, mục tiêu dự án là “góp phần chỉnh trang đô thị; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực; kết nối giao thông giữa các khu chức năng đô thị với tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở và dịch vụ đô thị của người dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Hình thành một khu dịch vụ, du lịch đô thị ven biển mới, hiện đại, góp phần nâng cấp bộ mặt đô thị của thành phố; đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; khai thác tối đa các điều kiện tự nhiên để tạo dựng không gian quy hoạch đô thị phong phú góp phần chỉnh trang đô thị khu vực phía Tây thành phố Cẩm Phả”.

Liên quan tới biện pháp hạn chế tác động do thay đổi địa hình, địa mạo, cảnh quan khu vực, báo cáo cho rằng: “việc san lấp mặt bằng và xây dựng công trình sẽ làm thay đổi hệ sinh thái vốn có của khu vực. Do đó, cần phải có biện pháp trồng cây xanh để khôi phục lại cảnh quan sinh thái giúp cải thiện cảnh quan và khí hậu của khu vực.

Cải tạo nâng cấp những khu vực bị tác động do quá trình thi công xây dựng dự án. – Việc thi công xây dựng dự án sẽ tập kết nguyên vật liệu máy móc và phát sinh một số loại chất thải, rác thải có thể gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Do đó, trong quá trình thực hiện cần chú ý các vị trí đổ thải đất đá, các bãi chất thải, để tránh làm mất mỹ quan khu vực và hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường”.

Tại giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp ngày 24/07 cho biết, dự án có 9 công trình và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình do Liên danh CTCP Xây dựng Đại Việt, CTCP Đại Hưng Quảng Ninh và CTCP Cung ứng Thương mại PCCC Quảng Ninh lập.

Quảng Ninh chỉ đạo kiểm tra khẩn khu đô thị tại khu 10B, thành phố Cẩm Phả

Thu Minh

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings