0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Đại gia Hà Nội thắng đấu giá đất vàng Thủy Tạ Đà Lạt, gấp 5 lần khởi điểm

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 30, 2023
0

Đại gia Hà Nội thắng đấu giá đất vàng Thủy Tạ Đà Lạt, gấp 5 lần khởi điểm

Một vị đại gia ở Hà Nội cuối cùng thắng đấu giá khu đất nhà hàng Thủy Tạ (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với giá hơn 15 tỉ đồng/năm, gấp 5 lần giá khởi điểm của khu đất này.

Ngày 30-10, UBND TP Đà Lạt đã đấu giá thành công khu đất vàng nhà hàng Thủy Tạ, phường 1, TP Đà Lạt.

Đại gia Hà Nội thắng đấu giá đất vàng Thủy Tạ Đà Lạt, gấp 5 lần khởi điểm - Ảnh 1.

Đảo nhà hàng Thủy Tạ nằm trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương, cách quảng trường Lâm Viên chỉ khoảng 100 m.

Giá khởi điểm đấu giá khu đất này hơn 3,04 tỉ đồng/năm gồm giá thuê nhà 378 triệu đồng/năm và giá thuê đất 2,662 tỉ đồng/năm, thời hạn thuê 10 năm. Cuối cùng, giá thắng đấu giá khu đất vàng này là 15 tỉ 150 triệu đồng/năm.

Theo tìm hiểu, người trúng đấu giá khu đất vàng đắc địa của TP Đà Lạt là một vị đại gia ở Hà Nội. Người thắng đấu giá phải nộp tiền một lần cho thời hạn thuê 10 năm, tổng là hơn 151 tỉ đồng.

Theo thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá, khu đất có mục đích sử dụng là thương mại dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống. Tuy nhiên, theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo quyết định của UBND TP Đà Lạt thì đơn vị trúng đấu giá phải giữ nguyên hiện trạng sẵn có, không được xen cấy thêm công trình.

Khu đất vàng nhà hàng Thủy Tạ là một trong hai đảo nổi (cùng với đảo Bích Câu) nằm trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Tổng diện tích đảo nổi này là 3.876 m2. Trong đó, công trình có mái che 383 m2, bồn hoa 893 m2 và 2.600 m2 là khuôn viên, sân bãi.

Nhà hàng nằm đối diện vòng xoay Thủy Tạ, cách quảng trường Lâm Viên chưa tới 100 m; cách các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố như chợ đêm Đà Lạt, Vườn hoa Thành phố, sân golf Đồi Cù chỉ vài trăm mét cho đến dưới 3 km.

Tháng 9-2023, tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long đề xuất chủ trương đầu tư dự án nhạc nước tại hồ Xuân Hương, đoạn gần đảo Bích Câu hoặc nhà hàng Thủy Tạ với tổng mức đầu tư gần 40 tỉ đồng.

Đổi lại, doanh nghiệp này đề xuất được tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ miễn phí sử dụng khu đất nhà hàng Thủy Tạ hoặc đảo Bích Câu trong 10 năm để tổ chức làm khu dịch vụ kinh tế đêm kết hợp thưởng thức nhạc nước từ dự án.

Trường Nguyên

Người lao động

Leave a Reply

Compare Listings