0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

C&W: Giá cho thuê văn phòng hạng A và B duy trì 33.4 – 56.3 USD/m2/tháng

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 5, 2023
0

C&W: Giá cho thuê văn phòng hạng A và B duy trì 33.4 – 56.3 USD/m2/tháng

C&W: Giá cho thuê văn phòng hạng A và B duy trì 33.4 – 56.3 USD/m2/tháng

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam (C&W), thị trường bất động sản bán lẻ và văn phòng quý 3/2023 tại TPHCM vẫn duy trì ổn định.

Sự trở lại của Hùng Vương Plaza

Thị trường bất động sản bán lẻ ở mức ổn định khi nguồn cung đạt 1.07 triệu m2, tăng 2.4% so với quý trước và 5.1% so cùng kỳ. Giá chào thuê trung bình tại tầng trệt ghi nhận 52 USD/m2/tháng, tăng gần 2% so với quý trước và 7.3% so cùng kỳ, chủ yếu do sự ra mắt các nguồn cung mới và nguồn cung được cải tạo trong các quý gần đây.

Tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 89.5%, giảm 3.6% so với cùng kỳ, do các nguồn cung mới chưa hoàn toàn lấp đầy, quá trình cải tạo và tái cơ cấu mặt bằng cho thuê tại một số trung tâm thương mại vân đang diễn ra, cùng với sự thay đổi của một số khách thuê có diện tích lớn.

Trong quý 3/2023, sự quay trở lại của Hùng Vương Plaza (quận 5) đã thu hút nhiều khách thuê gồm những thương hiệu mới đến thị trường Việt Nam như Jin Din Rou, Charles Tyrwhitt, Lush…

Hùng Vương Plaza lộ diện mạo mới nhưng vẫn chưa rõ ngày khai trương

Nguồn cung mới tại TPHCM và Hà Nội ra mắt trong quý này đạt tỷ lệ lấp đầy cao, cho thấy thị trường vẫn có nhu cầu cao đối với mặt bằng bán lẻ được phát triển và quản lý tốt, nhằm đáp ứng những thương hiệu lớn đang muốn mở rộng tại Việt Nam.

Qua đó, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trong 9 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 4.5 triệu tỷ đồng (khoảng hơn 190 tỷ USD), tăng 9.7% so với cùng kỳ; trong đó, doanh thu từ bán lẻ hàng hóa chiếm hơn 78%.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 8.9 triệu lượt trong 9 tháng, gấp 4.7 lần so với cùng kỳ và vượt chỉ tiêu 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Mặt khác, mặc dù tình hình kinh tế không mấy thuận lợi, khu vực dịch vụ vẫn tăng 6.3% trong 9 tháng đầu năm 2023, đây cũng là mức tăng cao nhất so với khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và công nghiệp – xây dựng.

C&W: Giá cho thuê văn phòng hạng A và B duy trì 33.4 - 56.3 USD/m2/tháng

Nguồn: Cushman & Wakefield

Tổng nguồn cung văn phòng hạng A và B quý 3 vượt mốc 1.5 triệu m2

Quý 3/2023, tổng nguồn cung văn phòng hạng A và B vượt mốc 1.5 triệu m2, tăng 4.5% so với quý trước và 6.1% so cùng kỳ. Trong đó, nguồn cung hạng A chiếm gần 1/3 tổng nguồn cung văn phòng toàn thành phố.

C&W: Giá cho thuê văn phòng hạng A và B duy trì 33.4 - 56.3 USD/m2/tháng

Nguồn: Cushman & Wakefield

Hai dự án hạng A mới tại khu vực ngoài trung tâm đóng góp thêm khoảng 65,500 m2 diện tích văn phòng cho thuê. Cả hai tòa nhà mới này đều đạt được chứng chỉ xanh như BCA Green Mark, LEED, và WELL, cho thấy các chủ đầu tư ngày càng quan tâm và định hướng phát triển dự án theo các tiêu chuẩn xanh và bền vững.

Do sự gia nhập của hai tòa nhà hạng A mới trên, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của hạng A toàn thành phố ghi nhận 56.3 USD/m2/tháng, giảm lần lượt là 1.7% và 7.9% so với quý trước. Trong khi hiệu suất thị trường hạng B vẫn giữ ở mức ổn định đạt 33.4 USD/m2/tháng, giảm nhẹ 1% so với quý trước về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Còn so với cùng kỳ năm trước, cả giá thuê hạng A&B đều ghi nhận tăng trưởng 2%, một phần do chính sách điều chỉnh giá thuê hồi đầu năm tại một số tòa nhà.

C&W cho biết, lượng nguồn cung mới chất lượng cao dồi dào trong quý 3 và thời gian tới làm gia tăng sự cạnh tranh. Theo đó, một số chủ nhà đã có những chính sách ưu đãi nhằm thu hút và giữ khách thuê. Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu nâng cấp không gian văn phòng vẫn hiện hữu cùng với bối cảnh thị trường thuận lợi, khách thuê vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cấp và mở rộng như áp lực về doanh thu, tỷ giá tăng cao, tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy…

C&W: Giá cho thuê văn phòng hạng A và B duy trì 33.4 - 56.3 USD/m2/tháng

Nguồn: Cushman & Wakefield

Thanh Tú

FILI

Theo Vietstock , Bài viết gốc

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings