0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

Bộ Xây dựng: Giao dịch đất nền quý 3 tăng 36%, giao dịch căn hộ đi ngang so quý trước

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười 20, 2023
0

Bộ Xây dựng: Giao dịch đất nền quý 3 tăng 36%, giao dịch căn hộ đi ngang so quý trước

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2023 của Bộ Xây dựng cho thấy đang dần xuất hiện tín hiệu tích cực trở lại sau khoảng thời gian trầm lắng.

Trong quý 3/2023, để giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản, Chính phủ đã tiếp tục chỉ đạo, quyết liệt đối với các Bộ, ngành, địa phương nhằm cụ thể các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn chung cho doanh nghiệp.

Tỷ lệ giao dịch đất nền tăng 36% so với quý trước

Theo tổng hợp số liệu từ Sở Xây dựng, lượng giao dịch trong phân khúc đất nền trong quý 3 đạt 91,277 giao dịch thành công, tăng 36% so với quý 2. Đối với căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ có 29,723 giao dịch thành công, đi ngang so với quý trước.

Nguồn: Bộ Xây dựng

Trong quý 3, lượng tồn kho bất động sản chủ yếu ở phân khúc bất động sản nhà ở riêng lẻ và đất nền của các dự án với khoảng 16,940 căn. Trong đó, chung cư 3,196 căn, nhà ở riêng 6,554 căn và đất nền 7,190 nền.

Về giá bán, đối với căn hộ chung cư trên thị trường sơ cấp tại khu vực Hà Nội mức giá trung bình của các căn hộ mở bán mới trong quý 3 tăng 14% so với cùng kỳ, lên khoảng 50.8 triệu đồng/m2. Do lượng nguồn cung mới thuộc phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng áp đảo trên 90%; cùng với đó, một số chủ đầu tư có sự điều chỉnh tăng giá và mở bán thêm quỹ hàng ở các tầng cao hơn. Trên thị trường thứ cấp, giá bán trung bình vẫn duy trì đà tăng từ quý trước, đạt khoảng 32 triệu đồng/m2, tăng 3% so với quý trước.

Khu vực TPHCM, số lượng căn hộ mở bán mới đa phần đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu với mức giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ trong quý 3 đạt hơn 60 triệu đồng/m2. Trên thị trường thứ cấp, giá trung bình đạt 45 triệu đồng/m2, tăng 3% so với quý trước. Trong khi giá thứ cấp ở phân khúc hạng sang và bình dân gần như giữ nguyên so với quý 2. Mức tăng theo quý chủ yếu là do tăng giá thứ cấp ở phân khúc cao cấp và trung cấp, đặc biệt là đối với các dự án kề cận trung tâm như quận Bình Thạnh và TP. Thủ Đức.

Như vậy, giá giao dịch các căn hộ chung cư tại Hà Nội và TPHCM đối với chưng cư bình dân khoảng từ 25 – 35 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư trung cấp mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2 và căn hộ chung cư cao cấp có mức giá trên 50 triệu đồng/m2.

Với nhà ở riêng lẻ, đất nền, tình hình giao dịch trong quý 3 nhìn chung chưa có nhiều cải thiện, mặc dù nhu cầu tìm kiếm, quan tâm của các nhà đầu tư đã tăng so với quý trước.

Tại Hà Nội, các khu vực Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức (gần Cụm công nghiệp Dương Liễu, cầu vượt Song Phương) có giá khoảng gần 100 triệu/m2; khu vực gần dự án Vinhomes Wonder Park huyện Đan Phượng giá khoảng 140 triệu đồng/m2; khu vực đầu cầu Nhật Tân phía Đông Anh giá khoảng hơn 200 triệu đồng/m2 với những lô đẹp mặt đường lớn.

Còn tại TPHCM, giá đất nền tại Thủ Thiêm Villa (quận 2) có giá khoảng 126.2 triệu đồng/m2, The EverRich III (quận 7) khoảng 115.5 triệu đồng/m2, Đông Tăng Long (quận 7) có giá khoảng 66.2 triệu đồng/m2, Hoàng Anh Minh Tuấn (quận 9) có giá khoảng 91.5 triệu đồng/m2, Kim Sơn (quận 7) giá khoảng 136.5 triệu đồng/m2, khu dân cư Kiến Á (quận 9) giá khoảng 72 triệu đồng/m2.

Theo kết quả khảo sát về mức độ tác động của các cơ chế, chính sách, khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tích cực. Nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc tái cơ cấu nợ, tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, và bắt đầu triển khai các dự án mới đã được tháo gỡ về pháp lý và nguồn vốn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như việc gặp khó khăn về giao dịch, tiếp đến là khó khăn về pháp lý đất đai, và vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng áp lực thanh toán nợ trái phiếu đến hạn….

Thanh Tú

FILI

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings