0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

667 căn hộ CitiGrand được phép bán “nhà trên giấy”

Posted by Huu BĐS on Tháng Mười Hai 18, 2023
0

667 căn hộ CitiGrand được phép bán “nhà trên giấy”

>>Cách đăng tin bán nhà hiệu quả

667 căn hộ CitiGrand được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 11/12, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 667 căn hộ thuộc dự án khu chung cư cao tầng và Thương mại – Dịch vụ – Văn phòng tại lô H1-07 trong khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức.

Theo Sở Xây dựng, 667 căn hộ thuộc dự án Khu chung cư cao tầng và Thương mại – Dịch vụ – Văn phòng (tên thương mại CitiGrand) tại lô H1-07 trong khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức do Công ty TNHH Đầu tư Vĩnh Phú làm chủ đầu tư phù hợp quy định về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Theo đó, Đầu tư Vĩnh Phú có trách nhiệm sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo về nhà ở hình thành trong tương lai phù hợp quy định về điều kiện của bất động sản được đưa vào kinh doanh nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện thế chấp nhà ở này hoặc đăng ký biện pháp bảo đảm khác thì việc bán nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng.

Việc thanh toán trong mua bán bất động hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp theo tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng. Sử dụng tiền ứng của khách hàng theo đúng mục đích đã cam kết.

Được biết, dự án khu chung cư cao tầng và Thương mại – Dịch vụ – Văn phòng (CitiGrand) tại lô H1-07 có diện tích đất hơn 9,357 m2. Quy mô gồm ba khối tháp, trong đó khối A là chung cư có 667 căn hộ; khối B và C là khu thương mại – dịch vụ – văn phòng.

667 căn hộ CitiGrand được phép bán “nhà trên giấy”

Phối cảnh dự án Khu chung cư cao tầng và Thương mại – Dịch vụ – Văn phòng (CitiGrand) tại lô H1-07

Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) vừa được thông qua ngày 28/11, có hiệu lực từ ngày 01/01/2025. Trong đó, có nội dung quan trọng và được nhiều người quan tâm là về khoản tiền cọc. Cụ thể, chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5% giá bán, cho thuê mua nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai khi đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

* Khoản tiền cọc không quá 5% giá bán nhà sẽ thanh lọc chủ đầu tư ra sao?

Từ hợp tác đầu tư đến chủ đầu tư dự án

Vào cuối tháng 01/2018, Bộ Xây dựng TPHCM đã có công văn gửi Công ty Vĩnh Phú về việc xác định chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại tại các lô đất H1-07, H1-09, H2-01, H2-04 thuộc dự án Khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2, TPHCM.

Cụ thể, CTCP Đầu tư và Dịch vụ TPHCM (Công ty Invesco – chủ đầu tư cấp I) đã được UBND Thành phố giao đất tại phường Cát Lái, quận 2 để đầu tư xây dựng khu dân cư Cát Lái. Ngày 31/5/2008, Công ty Invesco đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty Vĩnh Phú để đầu tư xây dựng tại một phần diện tích đất của dự án Khu dân cư Cát Lái.

Tại phụ lục số 1 ký ngày 13/3/2013, Công ty Vĩnh Phú đã được Công ty Invesco xác nhận chuyển đổi cho một số lô đất thuộc dự án Khu dân cư Cát Lái, trong đó có các lô H1-07, H1-09, H2-01, H2-04.

Sau đó, Công ty Vĩnh Phú (chủ đầu tư cấp II) đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (không có tài sản gắn liền trên đất) với Công ty Invesco để nhận chuyển nhượng các lô đất trên. Theo đó, Công ty Vĩnh Phú cam đoan xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong phạm vi trách nhiệm theo hợp đồng hợp tác đầu tư đã ký giữa hai bên, hoàn thiện các công trình kiến trúc của diện tích nhận chuyển nhượng theo đúng quy hoạch và thiết kế, phù hợp với tiến độ thực hiện dự án.

Các lô đất H1-07, H1-09, H2-01, H2-04 đã được UBND quận 2 (cũ) phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 ngày 06/06/2007 và Quyết định điều chỉnh ngày 10/3/2014. Theo đó, các lô đất nêu trên được dành để xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ văn phòng.

Trong quá trình hợp tác đầu tư, Công ty Vĩnh Phú đã phối hợp với Công ty Invesco triển khai các nội dung của hợp đồng hợp tác giữa hai bên; thực hiện chuyển nhượng các lô đất H1-07, H1-09, H2-01, H2-04 và đăng ký bổ sung biến động đất đai tại các lô đất này. Hiện nay, Công ty Vĩnh Phú đã được cập nhật là chủ sử dụng đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các lô đất H1-07, H1-09, H2-01, H2-04.

Ngoài ra, căn cứ vào hồ sơ dự án và các quy định, Công ty Vĩnh Phú (chủ đầu tư cấp II) không phải thực hiện thủ tục công nhận chủ đầu tư dự án đối với các lô đất H1-07, H1-09, H2-01, H2-04 đã nhận chuyển nhượng. Nhưng khi thực hiện các bước tiếp theo để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên các lô đất này, Công ty phải thực hiện theo quy định của pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng và pháp luật khác có liên quan.

Về pháp luật liên quan đến chủ đầu tư cấp II

Theo quy định số 90/2006/NĐ-CP ngày 06/09/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở năm 2005: Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho các chủ đầu tư dự án khác để đầu tư xây dựng nhà ở theo đúng nội dung và tiến độ dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo quy định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/06/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở năm 2005: Trường hợp chủ đầu tư dự án phát triển khu nhà ở, dự án khu đô thị mới (chủ đầu tư cấp I) có nhu cầu huy động vốn để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đối với phần diện tích xây dựng nhà ở và đầu tư xây dựng nhà ở trong khu nhà ở, khu đô thị đó thì được ký hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng hợp tác đầu tư với chủ đầu tư cấp II nhằm mục đích chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hạ tầng kỹ thuật cho chủ đầu tư cấp II.

Nghị định số 71/2010/NĐ-CP quy định: Chủ đầu tư cấp II không phải đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận đầu tư nhưng phải thực hiện xây dựng nhà ở và các công trình kiến trúc khác theo nội dung hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ký với chủ đầu tư cấp I, tuân thủ quy hoạch, kiến trúc, tiến độ của dự án đã được phê duyệt và nội dung đầu tư mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cho phép với chủ đầu tư cấp I.

Thanh Tú

FILI

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2023/12/667-can-ho-citigrand-duoc-phep-ban-nha-tren-giay-4222-1135331.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings