0 VNĐ to 200.000.000.000 VNĐ

We found 0 results. View results
Your search results

2 nhà doanh nghiệp “cùng mẹ” quan tâm 2 khu đô thị trên ngàn tỷ ở Quảng Bình

Posted by Huu BĐS on Tháng Năm 21, 2024
0

2 nhà doanh nghiệp “cùng mẹ” quan tâm 2 khu đô thị trên ngàn tỷ ở Quảng Bình

2 nhà doanh nghiệp “cùng mẹ” quan tâm 2 khu đô thị trên ngàn tỷ ở Quảng Bình

Khu đô thị Lý Trạch, huyện Bố Trạch và khu đô thị Quang Phú, thành phố Đồng Hới có tổng mức đầu tư lần lượt 1,200 tỷ đồng và 1,390 tỷ đồng vừa được hai doanh nghiệp non trẻ đăng ký thực hiện.

“Gà cùng một mẹ”

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình mới đây thông báo mỗi dự án trên chỉ có một nhà đầu tư quan tâm, lần lượt là CTCP Đầu tư Khu đô thị Lý Trạch (Công ty Lý Trạch) và CTCP Đầu tư Khu đô thị Quang Phú (Công ty Quang Phú), đều được thành lập vào ngày 12/04/2024 và có cùng địa chỉ tại huyện Bố Trạch.

Công ty Lý Trạch có vốn điều lệ 242 tỷ đồng, Công ty Quang Phú là 280 tỷ đồng. Hai doanh nghiệp đều có ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Điểm đặc biệt là hai công ty hơn một tháng tuổi này lại được “sinh ra từ cùng một mẹ” bởi phía sau đều do Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Duy Thịnh (Công ty Duy Thịnh) nắm gần 82% vốn. Không chỉ có vậy, hai cổ đông sáng lập còn lại cũng giống nhau gồm Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý BG (Công ty BG) và ông Nguyễn Mạnh Hùng, lần lượt sở hữu 14.75% và 3.28%.

Khác biệt duy nhất ngoài giá trị vốn điều lệ là vị trí Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật; ở Công ty Lý Trạch là ông Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1986), còn Công ty Quang Phú do ông Trần Công Thắng (1999) đảm nhận. Cả hai người đều có địa chỉ liên lạc tại thành phố Đồng Hới.

Trên thực tế, Công ty Duy Thịnh và các thành viên kể trên cũng mới lập ra CTCP Đầu tư Bắc Công viên Trung tâm Đồng Hới (vốn điều lệ 88 tỷ đồng) để làm dự án khu đô thị cùng tên cũng tại tỉnh Quảng Bình, với mức đầu tư khoảng 430 tỷ đồng. Hai cổ đông còn lại vẫn là Công ty BG và Trần Công Thắng với tỷ lệ nắm giữ tương tự. Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Công ty BG và Đầu tư Bắc Công viên Trung Tâm Đồng Hới không ai khác ngoài ông Thắng.

Công ty Duy Thịnh ra đời từ năm 2011 tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Năm 2018, Công ty này nâng vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng trước khi đạt 600 tỷ đồng trong tháng 5 này. Ông Hùng là một trong các cổ đông, góp 80% vốn.

Chỉ trong tháng 05/2024, doanh nghiệp của ông Hùng đã góp tiền thành lập 3 công ty với vốn điều lệ tổng cộng 610 tỷ đồng để tham gia làm ba dự án khu đô thị hơn 3,000 tỷ đồng. Riêng Công ty Duy Thịnh bỏ ra khoảng 500 tỷ đồng.

* Giám đốc sinh năm 1999 lập công ty hơn 1 tháng tuổi đăng ký làm dự án 430 tỷ ở Quảng Bình

Hai dự án sẽ cấp hơn 1,000 căn hộ

Khu đô thị Lý Trạch, huyện Bố Trạch sẽ được xây trên khu đất 20ha, ước tính sơ bộ chi phí thực hiện vào khoảng 1,185 tỷ đồng, nếu tính cả 16 tỷ đồng chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thì tổng mức đầu tư chừng 1,201 tỷ đồng.

Khu đô thị được phép hoạt động trong vòng 50 năm và tiến độ đầu tư không quá 6 năm kể từ ngày có các quyết định phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư, cũng như quyết định giao đất, cho thuê đất.

Ngoài công trình hạ tầng kỹ thuật, dự án sẽ triển khai ba hạng mục chính gồm công trình thương mại dịch vụ, công trình hạ tầng xã hội và công trình nhà ở.

Cụ thể hơn, nhà đầu tư sẽ xây dựng hoàn thiện một công trình thương mại dịch vụ cao 3 tầng trên diện tích sàn gần 7,000m2 và một công trình nhà văn hóa.

Khu đô thị sẽ có một chung cư cao 12 tầng, cung cấp gần 400 căn hộ và dự kiến sẽ có 376 căn nhà ở liền kề; trong đó nhà đầu tư được yêu cầu xây thô, hoàn thiện mặt ngoài ít nhất 93 căn, mỗi căn cao 3 tầng, trên tổng diện tích gần 4ha.

283 lô đất còn lại có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây nhà ở theo thiết kế mẫu được duyệt sau khi đầu tư xây dựng, hoàn chỉnh phần hạ tầng kỹ thuật và đáp ứng các quy định hiện hành.

Khu vực đồi cát huyện Bố Trạch, giáp ranh vị trí thực hiện dự án. Nguồn: Google maps

Còn khu đô thị Quang Phú ở thành phố Đồng Hới nằm trên diện tích đất nhỏ hơn, khoảng 16ha nhưng tổng vốn đầu tư cao hơn, khoảng 1,391 tỷ đồng (bao gồm 11 tỷ đồng chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư). Dự án được hoạt động trong vòng 50 năm nhưng tiến độ đầu tư không quá 5 năm.

Tương tự như dự án ở huyện Bố Trạch, khu đô thị ở thành phố tỉnh Quảng Bình cũng sẽ hình thành 272 lô đất mới với tổng diện tích khoảng 6.5ha, trong đó có một chung cư cao 12 tầng nhưng chỉ dành cho 115 căn hộ.

Nhà đầu tư cần xây thô, hoàn thiện mặt ngoài ít nhất 75 căn nhà liền kề cao 3 tầng và được phép chuyển nhượng 195 lô đất cho người dân tự xây nhà nhưng phải đáp ứng các yêu cầu quy định.

Điểm khác biệt là khu đô thị Quang Phú sẽ xây một khu chung cư nhà ở xã hội cao khoảng 12 tầng, dự kiến khi đi vào sử dụng sẽ cấp 615 căn hộ cho người dân quanh khu vực này. Khu đô thị còn xây một công trình thương mại dịch vụ khoảng 2 tầng, một công trình trường mầm non và một công trình nhà văn hóa.

Về năng lực tài chính, dự án ở thành phố Đồng Hới yêu cầu có ít nhất 279 tỷ đồng, tương đương 20% tổng số tiền cần đầu tư và Công ty Quang Phú hiện đã đáp ứng điều này. Tương tự, vốn điều lệ của Công ty Lý Trạch cũng vượt mức tối thiểu 241 tỷ đồng để làm khu đô thị Lý Trạch.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần kinh nghiệm thực hiện một dự án tương tự trong lĩnh vực khu đô thị; nhà ở thương mại; trụ sở, văn phòng làm việc; công trình thương mại, dịch vụ.

Để đáp ứng điều kiện làm khu đô thị Quang Phú, dự án mà nhà đầu tư từng góp vốn trước đây phải có tổng mức đầu tư ít nhất 696 tỷ đồng, trong đó nhà đầu tư đã góp tối thiểu 140 tỷ đồng, phải được hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 7 năm trở lại. Nếu nhà đầu tư tham gia dưới vai trò là nhà thầu chính xây lắp, thì chỉ cần dự án đó hoàn thành trong vòng 5 năm gần nhất và có giá trị tối thiểu 414 tỷ đồng. Trường hợp khu đô thị Lý Trạch thì các con số này lần lượt là 601 tỷ đồng, 121 tỷ đồng và 356 tỷ đồng.

Tử Kính

FILI

Rao vặt miễn phí

Theo Vietstock ,Link gốc : http://vietstock.vn/2024/05/2-nha-doanh-nghiep-cung-me-quan-tam-2-khu-do-thi-tren-ngan-ty-o-quang-binh-4222-1191678.htm

( Chúng tôi chỉ trích dẫn nguồn tin từ internet )

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings